Email: duhochaian.edu@gmail.com | hotline: 0349 153 368

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN CẦN ĐÁP ỨNG NHỮNG GÌ NĂM 2024

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN LÀ GÌ?

Điều kiện để đi du học Nhật Bản là những yêu cầu đầu vào của trường đối với sinh viện muốn theo học. Để đến Nhật Bản được ngoài việc các trường xét duyệt và phỏng vấn thì hồ sơ của học viên sẽ được xét duyệt bởi cục xuất nhập cảnh. Nên đáp ứng điều kiện phù hợp sẽ giúp các bạn nâng cao cơ hội tham gia học tập tại trường. Tuỳ theo mỗi hệ theo học mà cần đáp ứng đủ các điều kiện khác nhau. Các bạn xem chi tiết về các hệ đào tạo phía dưới nhé

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN HỆ TRƯỜNG NHẬT NGỮ

Điều kiện du học Nhật Bản hệ Nhật ngữ cần tốt nghiệp cấp 3. Có tiếng Nhật N5 và khả năng tài chính. Hiện đa số các bạn đều đi du học Nhật Bản theo hệ trường Nhật ngữ này. Sau đó chuyển lên học Cao đẳng Đại học ở Nhật. Hoặc chuyển sang đi làm nếu có bằng đại học ở Việt Nam. Ngoài ra có thể chuyển đi làm theo diện kỹ năng đặc định. Có thể nói đây là hình thức mà các bạn du học sinh tham gia đông nhất.

Điều kiện đi du học Nhật Bản chung 

  • Tốt nghiệp chương trình THPT tại Việt Nam, số năm trống không quá 3 năm
  • Điểm trung bình THPT trên 6.5, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi
  • Điều kiện du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ phải có hạnh kiểm đạt mức khá hoặc tốt
  • Không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Nhật Bản.
  • Người bảo lãnh tài chính có mức thu nhập thực nhật từ 300 triệu/năm, có sổ tiết kiệm tối thiểu 500 triệu theo quy định từ cục xuất nhập cảnh.

Điều kiện để đi du học Nhật Bản về độ tuổi 

Điều kiện du học Nhật Bản về mặt độ tuổi phổ biến từ 18 đến 30 tuổi. Tùy thuộc vào chương trình đào tạo, trường học và quá trình học tập trước khi đi du học sẽ có sự thay đổi. Đặc biệt, có rất nhiều bạn học viên tại YOKO vẫn có thể đi du học Nhật Bản sau 30 tuổi nếu đủ điều kiện về quá trình học tập và công việc.

Điều kiện du học Nhật về sức khỏe 

Bạn chỉ cần đạt sức khỏe bình thường, không mắc bệnh truyền nhiễm (Cúm A/H7N9, cúm A/H5N1, HIV,…). Ngoài ra, với những bạn bị cận thị dù nặng hay nhẹ vẫn đủ điều kiện du học Nhật Bản. Nhưng để không ảnh hưởng đến việc học tập, làm thêm tại Nhật Bản bạn nên suy nghĩ đến việc mổ mắt nếu trường hợp mắt bị cận thị nặng hoặc cắt kính mang theo sang Nhật nếu cận nhẹ.

Điều kiện để đi du học Nhật Bản về học vấn và bằng cấp

Để đáp ứng đủ điều kiện du học Nhật Bản, các bạn phải tốt nghiệp chương trình THPT (công lập/dân lập), chương trình bổ túc văn hóa tại trung tâm giáo dục thường xuyên, chương trình Trung cấp/Cao đẳng/Đại học hoặc đang là sinh viên theo học. Bên cạnh đó, tối thiểu phải có bằng cấp 3 hoặc các bằng cấp tương đương.

  • Nếu bạn chỉ có bằng cấp 3, khoảng thời gian kể từ lúc tốt nghiệp đến lúc tham gia du học (thời gian trống) không được quá 4 năm.
  • Với các loại bằng cấp cao hơn như bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, thời gian trống có thể kéo dài hơn đến 6 năm.
  • Với những bạn đã từng đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh tại Nhật và muốn trở lại Nhật Bản theo diện du học sinh đòi hỏi phải đạt được chứng chỉ tiếng Nhật N4 trở lên. Thời gian về nước tới thời điểm tham gia du học phải trên 6 tháng đến 1 năm.

Tối thiểu bằng cấp 3 hoặc các bằng cấp tương đương

Điều kiện đi du học Nhật Bản về tiếng Nhật

Bất cứ chương trình du học nào cũng đều yêu cầu người du học phải đạt được một trình độ ngoại ngữ nhất định. Với du học Nhật Bản, người học cần đạt điều kiện du học Nhật Bản với trình độ tiếng Nhật cơ bản tương đương chứng chỉ N5. Chứng chỉ tiếng Nhật ngoài hoàn thiện hồ sơ còn giúp du học sinh có thể hòa nhập với cộng đồng nhanh hơn. Ngoài ra, vấn đề bố trí việc làm cho những bạn có nhu cầu cũng trở nên dễ dàng hơn.

Trong khi đó, tiếng Nhật càng tốt thì cơ hội đi làm thêm cũng như thù lao càng tốt. Việc tiếng Nhật tốt sẽ giúp các bạn tiếp thu kiến thức tốt, tăng khả năng thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học ở Nhật. Vì thế, trong quá trình học tiếng Nhật ở Việt Nam, các bạn nên tập trung học tập để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Nhật.

Điều kiện du học Nhật Bản tài chính 

Du học sinh cần chuẩn bị tài chính thật tốt trước khi đi du học Nhật Bản

Với những bạn đi du học Nhật Bản theo chương trình tự túc thì điều kiện du học Nhật Bản cần chuẩn bị tài chính thật tốt. Hiện nay, YOKO đang áp dụng mức phí chỉ dưới 180 triệu đồng. Đảm bảo không phát sinh bất kỳ khoản phí nào ngoài hợp đồng, mọi khoản đều được công khai rõ ràng. Đặc biệt, bạn còn được miễn phí tư vấn, chọn trường, liên hệ trường và miễn phí dịch thuật, xử lý, hoàn thiện hồ sơ du học.

Bên cạnh đó, điều kiện du học Nhật Bản yêu cầu bạn phải có người bảo lãnh tài chính là bố mẹ hoặc người thân, có công việc ổn định, thu nhập cao nhằm giải trình cho nguồn gốc thu nhập. Với mỗi du học sinh Nhật Bản, người bảo lãnh cần có một sổ tiết kiệm có số tiền tối thiểu là 500 triệu đồng.

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC QUỐC TẾ HẢI AN
Địa chỉ: 40/8 Đường 13, Tổ 2, Khu Phố 4, Phường Linh Xuân, Thành Phố Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
0349 153 368
8:00 - 17:00
duhochaian.edu@gmail.com
KẾT NỐI ZALO
z5412016275973
BẢN ĐỒ