CHUẨN BỊ HÀNH LÝ SANG HÀN QUỐC: CHECKLIST KHÔNG THỂ THIẾU CHO DU HỌC SINH KỲ THÁNG 9

Du học Hàn Quốc là một hành trình đầy thú vị nhưng cũng đi kèm không ít thử thách, đặc biệt là khi bạn lần đầu xa nhà và sinh sống ở một đất nước mới. Để có một trải nghiệm suôn sẻ và thoải mái nhất, việc chuẩn bị hành trang cẩn thận là rất quan trọng. Dưới đây là danh sách những thứ cần thiết mà các du học sinh nhà Hải An không thể bỏ qua khi lên đường đến Hàn Quốc.

1. Giấy tờ quan trọng

Giấy tờ cá nhân là điều đầu tiên và không thể thiếu trong hành lý của bạn. Hãy đảm bảo mang đầy đủ:

• Hộ chiếu và visa du học: Đảm bảo còn thời hạn và đã được kiểm tra kỹ.
  • Giấy báo nhập học và các giấy tờ liên quan từ trường đại học.
  • Bản sao công chứng của giấy tờ cá nhân: Giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Hàn/tiếng Anh (nếu có), bảng điểm, ảnh thẻ.
  • Bảo hiểm y tế quốc tế: Đây là thứ rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn trong thời gian học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

2. Quần áo và vật dụng cá nhân

Khí hậu Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt, vì vậy hãy chuẩn bị trang phục phù hợp:

• Áo khoác dày: Đặc biệt nếu bạn đến vào mùa đông, cần có áo khoác dày và chống gió lạnh.
  • Trang phục hàng ngày: Chuẩn bị quần áo vừa đủ và phù hợp cho cả bốn mùa, ưu tiên những loại trang phục dễ phối, dễ giặt.
  • Giày dép thoải mái: Một đôi giày thể thao và một đôi dép là sự kết hợp lý tưởng cho việc di chuyển hàng ngày.
  • Vật dụng cá nhân: Bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, đồ chăm sóc cá nhân… Tuy nhiên, bạn không cần mang quá nhiều vì có thể mua thêm tại Hàn Quốc.

3. Đồ dùng học tập

Trường học tại Hàn Quốc cung cấp nhiều tài liệu học tập, nhưng bạn cũng nên mang theo một số vật dụng cần thiết:

• Laptop: Một chiếc laptop mạnh mẽ và bền là người bạn đồng hành không thể thiếu cho việc học và giải trí.
  • Sổ tay, bút viết: Dù trường có thể cung cấp hoặc bán, việc mang theo sẽ giúp bạn sẵn sàng ngay khi tới nơi.

4. Thuốc và vật dụng y tế cá nhân

Thời gian đầu mới sang, bạn có thể chưa quen với khí hậu và thức ăn, nên hãy chuẩn bị một số loại thuốc cơ bản:

• Thuốc cảm cúm, sốt, đau đầu: Khí hậu Hàn Quốc khá lạnh vào mùa đông nên đây là các loại thuốc rất cần thiết.
  • Thuốc tiêu hóa: Bạn có thể gặp khó khăn khi chưa quen với đồ ăn Hàn Quốc.
  • Dụng cụ y tế cá nhân: Băng cá nhân, thuốc sát trùng, các loại thuốc đặc trị nếu bạn có bệnh mãn tính.

5. Đồ ăn khô và gia vị Việt Nam

Đồ ăn Hàn Quốc có thể khá khác biệt so với ẩm thực Việt Nam. Những tuần đầu, nếu bạn nhớ hương vị quê nhà, việc mang theo một số đồ khô và gia vị có thể giúp đỡ rất nhiều như gia vị Việt Nam gồm Nước mắm, bột canh, ớt bột – những thứ này có thể mua tại Hàn Quốc nhưng giá sẽ cao hơn rất nhiều.

6. Tiền và thẻ ngân hàng quốc tế

• Tiền mặt: Mang theo một khoản tiền mặt đủ dùng cho những ngày đầu, trước khi bạn mở tài khoản ngân hàng tại Hàn Quốc.
  • Thẻ ngân hàng quốc tế: Nếu có thẻ Visa hoặc MasterCard, hãy mang theo để tiện cho các giao dịch quốc tế.

7. Ổ cắm điện và thiết bị chuyển đổi

Ổ cắm điện tại Hàn Quốc có dạng hai chấu tròn (loại C và F), vì vậy nếu các thiết bị của bạn sử dụng dạng khác, hãy mang theo bộ chuyển đổi ổ cắm. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo ổ cắm điện nhiều cổng để dễ dàng sạc nhiều thiết bị cùng lúc.

8. Tâm lý vững vàng và sự tự tin

Hơn tất cả, thứ quan trọng nhất mà bạn cần mang theo chính là sự tự tin, tinh thần cầu tiến và một tâm lý vững vàng. Du học không chỉ là cơ hội học tập mà còn là dịp để bạn khám phá bản thân, mở rộng kiến thức và trải nghiệm nền văn hóa mới. Hãy sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và thử thách trên con đường du học của mình.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên đường du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi. Đừng quên kiểm tra kỹ hành lý và mang theo những thứ cần thiết để có một cuộc sống du học suôn sẻ và đáng nhớ tại Hàn Quốc. Du học Hải An luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục và phát triển bản thân.