Email: duhochaian.edu@gmail.com | hotline: 0349 153 368

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì dễ xin việc & 8 ngành Hot nhất

Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Hàn Quốc được đánh giá là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng, đứng thứ hai trên thế giới chỉ sau Phần Lan (Theo đánh giá của Tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012).

Bởi vậy mà nơi đây đang dần trở thành điểm đến du học hàng đầu châu Á và thế giới. Mỗi năm, đất nước này thu hút một lượng lớn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến học tập, trải nghiệm môi trường giáo dục.

Các ngành học ở Hàn Quốc vô cùng đa dạng, phong phú, có đến cả mấy trăm ngành nghề cho bạn thoải mái lựa chọn như:

  • Nhóm ngành kinh tế: Marketing, Truyền thông, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn….
  • Nhóm ngành kỹ thuật: Cơ khí, Kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, …
  • Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc
  • Ngành nghệ thuật: Thiết kế thời trang, Điện ảnh, Làm đẹp,

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào dễ xin việc ?

Sunny thường xuyên nhận được câu hỏi nên học ngành gì ở Hàn Quốc từ các bạn học viên, đặc biệt là đối với các bạn mới tốt nghiệp THPT. Để chọn được ngành học phù hợp với mỗi bạn quả thực không phải là điều đơn giản.

Quyết định lựa chọn ngành nghề sẽ quyết định đến trải nghiệm học tập của bạn ở Hàn Quốc và quan trọng hơn cả là cơ hội việc làm sau khi bạn tốt nghiệp.

Để tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc “đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì”, bạn cần suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ giữa hai yếu tố chủ quan và khách quan. Đây là một trong những kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua.

du học hàn quốc ngành gì

Yếu tố chủ quan:

Đam mê

Yếu tố đầu tiên để bạn quyết định lựa chọn ngành học ở Hàn Quốc chính là phải dựa vào đam mê và sở thích của bản thân.

Nếu không đam mê, không yêu thích thì bạn không thể có động lực để học tập và làm việc được. Hãy tự khám phá chính bản thân mình và suy nghĩ thật nghiêm túc về điều này nhé!

Mặt khác, để lựa chọn ngành du học Hàn Quốc bạn cũng cần phải xem mình có đặc biệt yêu thích ngôi trường nào không, thành phố mong muốn được sinh sống.

Năng lực

Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn ngành nghề. Bởi vì năng lực của mỗi người chúng ta là không giống nhau.

Bạn hãy cân nhắc xem năng lực của bản thân đến đâu, năng khiếu của mình như thế nào để chọn được ngành nghề phù hợp nhất.

Sức khỏe

Có những ngành nghề đòi hỏi học tập với cường độ cao, nặng nhọc. Do đó, bạn cần chú ý đến sức khỏe của bản thân mà chọn ngành học mình có thể theo kịp tiến độ.

Ngoài ra, khi mới sang Hàn, các bạn sẽ cần một khoảng thời gian để cân bằng cuộc sống vì sự chênh lệch về múi giờ và thời tiết bên Hàn lạnh hơn rất nhiều so với Việt Nam. Điều này là nguyên nhân khiến sức khỏe của các bạn bị ảnh hưởng nên hãy hết sức lưu ý nhé!

Bên cạnh đó, sức khỏe của các bạn nữ thông thường bao giờ cũng kém hơn các bạn nam nên bạn cũng cần xem xét đến yếu tố giới tính một chút. Vì có những ngành nghề phù hợp với các bạn nam hơn là các bạn nữ.

Yếu tố khách quan:

Gia đình

Lắng nghe lời khuyên của người thân, bạn bè cũng có thể sẽ giúp bạn khám phá ra được du học Hàn Quốc nên học ngành gì.

Người thân và bạn bè là người ở gần với bạn nhất, thấu hiểu phần nào tính cách của bạn nên sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Thêm vào đó, kinh tế gia đình cũng là một yếu tố chi phối việc chọn ngành. Do học phí của các trường học và ngành học có sự chênh lệch và đây cũng là nhân tố chính quyết định đến chi phí du học Hàn Quốc.

Ví dụ các ngành thuộc khối xã hội, nhân văn bao giờ cũng rẻ hơn so với khối tự nhiên, y dược; học phí trường công lập bao giờ cũng sẽ rẻ hơn trường tư thục…

văn hóa hàn quốc

Nhu cầu xã hội

Thị trường lao động quyết định một phần không nhỏ đến các nghề nên học hiện nay. Nhu cầu xã hội luôn biến đổi mỗi ngày, có thể ở thời điểm này nguồn nhân lực của ngành nghề nào đó đang thiếu hụt trầm trong nhưng vài năm sau nguồn cung quá nhiều khiến thị trường bị bão hòa.

Điều này sẽ dẫn đến tình trạng thất nghiệp tăng cao và khi ấy bạn buộc phải làm trái ngành học.

Do đó, hãy tìm hiểu nhu cầu xã hội về các ngành nghề trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc chọn ngành khi du học Hàn Quốc nhé!

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC QUỐC TẾ HẢI AN
Địa chỉ: 40/8 Đường 13, Tổ 2, Khu Phố 4, Phường Linh Xuân, Thành Phố Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
0349 153 368
8:00 - 17:00
duhochaian.edu@gmail.com
KẾT NỐI ZALO
z5412016275973
BẢN ĐỒ