Trường Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là một trong những trường top đầu trong danh sách các trường đại học tốt nhất Nhật Bản và nằm trong top 40 trường đại học tốt nhất thế giới. Nơi đây là mơ ước của rất nhiều sinh viên Nhật Bản cũng như sinh viên quốc tế.

• Tên tiếng Anh: The University of Tokyo
  • Loại trường: Công lập
  • Địa chỉ: 7-3-1 Hongo, Bunkyo, Tokyo
  • Website: https://www.u-tokyo.ac.jp/

Trường được thành lập vào năm 1877. Sau hơn 145 năm, trường có tất cả 10 phân khoa, 15 trường cao học và 11 viện nghiên cứu với các ngành chính như:

• Khoa học xã hội & truyền thông
  • Khoa học máy tính
  • Luật
  • Nhân văn
  • Nông nghiệp & các ngành liên quan
  • Y tế & sức khỏe

Bên cạnh đó, trường đã đạo ra 8 người đoạt giải Nobel, 15 thủ tướng Nhật Bản và 5 phi hành gia. Về chương trình học tại trường, sinh viên sẽ học theo chương trình giáo dục nghệ thuật tự do trong 2 năm đầu. Từ năm thứ 3 sinh viên sẽ học theo chuyên ngành đã chọn từ trước. Sinh viên ở đây có thể tham gia nhiều hoạt động thể thao như: Bắn cung, chạy… cùng với những hoạt động văn hóa đặc sắc.

Khi học tại trường bạn sẽ được trải nghiệm 3 thư viện với 8 triệu đầu sách. Cùng với đó, trường có nhiều phòng ký túc xá với mức phí khác nhau, bạn có thể lựa chọn phòng phù hợp với kinh tế của mình. Bạn còn phân vân du học Nhật Bản nên chọn trường nào nữa mà hãy chọn ngay đại học Tokyo thôi.

du-hoc-nhat-ban-nen-chon-truong-nao-2

Đại học Tokyo – mơ ước của rất nhiều du học sinh